Chất lượng hoàn thiện lớp sơn tĩnh điện phụ thuộc quan trọng vào điều kiện lò sấy và cách thức xử lý đối với từng loại sản phẩm có đặc tính vật liệu nền khác nhau.

ĐIỀU KIỆN LÒ SẤY VÀ PHƯƠNG PHÁP KIỂM SOÁT

infrared thermometer powder coating

Điều kiện lò sấy: Chất lượng Sơn tĩnh điện đáp ứng tốt nhất khi nhiệt độ bề mặt của Sản phẩm trùng với nhiệt độ sấy được khuyến nghị do nhà sản xuất cung cấp. Lò sấy cần có nhiệt độ thích hợp để bề mặt kim loại được tráng phủ đạt được thời gian thích hợp bằng hoặc cao hơn nhiệt độ ghi trên Bảng thông số kỹ thuật của bột (TDS).

Vì vậy, khi TDS khuyến nghị 10 phút ở nhiệt độ 200°C, bạn phải đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm cần sơn đạt ít nhất 200°C và duy trì bằng hoặc cao hơn nhiệt độ đó trong 10 phút. Điều quan trọng cần biết là Độ Dầy của vật liệu (kim loại) ảnh hưởng đến tốc độ hấp thu nhiệt (gia tốc nhiệt) của sản phẩm.

Nếu lò sấy được cấp nhiệt bằng khí đốt tự nhiên, một vấn đề khác ảnh hưởng đến chất lượng sơn là hiệu suất của các đầu đốt. Quá trình đốt cháy không hoàn toàn sẽ tạo ra dư lượng carbon và carbon monoxide độc ​​hại. Lượng carbon dư thừa này sẽ ảnh hưởng xấu đến màu sắc của lớp sơn hoàn thiện, thường dẫn đến hiện tượng ố vàng. Theo tiêu chuẩn, ngọn lửa của đầu đốt phải có màu xanh lam. Các thiết kế gia nhiệt gián tiếp sẽ giảm thiểu xu hướng ngả vàng do bộ trao đổi nhiệt trung gian truyền nhiệt vào lò.

Khí thải lò sấy cũng ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn phủ. Cần cung cấp đủ lượng không khí sạch cho lò bằng hệ thống quạt đối lưu để giảm thiểu sự tích tụ của các chất bay hơi, do đó, ảnh hưởng đến độ hoàn thiện cuối cùng của lớp sơn tĩnh điện. Tất cả các lớp sơn tĩnh điện đều có một tỷ lệ nhỏ các chất bay hơi được loại bỏ trong quá trình đóng rắn. Những chất bay hơi này có thể tích tụ trong lò và gây ra sự thay đổi màu của lớp sơn hoàn thiện cuối cùng. 

CHẤT LƯỢNG MÀNG SƠN HOÀN THIỆN

Phần lớn các lớp sơn tĩnh điện có bản chất nhiệt rắn, có nghĩa là một phản ứng hóa học không thể đảo ngược xảy ra trong quá trình sấy trong lò. Mức độ lưu hóa có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuối cùng của lớp sơn hoàn thiện. Các hiệu ứng bề mặt và độ bền của lớp sơn phủ bị ảnh hưởng bởi mức độ đóng rắn của sơn bột.

Độ Bóng

Các loại sơn bột có độ bóng thấp và hiệu ứng mờ thường được tạo ra bằng cách điều khiển phản ứng lưu hóa của các thành phần khác nhau trong sơn. Đó là một thủ thuật phổ biến mà các nhà sản xuất sử dụng để tạo ra một lớp sơn hoàn thiện rất mịn, nhưng có độ bóng thấp. Do đó, việc bảo dưỡng hệ thống cấp nhiệt lò sấy không đầy đủ có thể dẫn đến các sai biệt về độ bóng. Điều này phổ biến nhất với các loại bột sơn Trong nhà hoặc bột sơn gốc Epoxy, và đôi khi xảy ra với bột sơn gốc polyester và polyurethane. Do đó, kiểm soát điều kiện của lò là rất quan trọng khi đóng rắn bột mờ và có độ bóng thấp. Trong hầu hết các trường hợp, sản phẩm chưa đủ độ mờ có thể sấy lại một phần và độ bóng sẽ giảm xuống ngưỡng phù hợp.

Độ Cứng màng sơn

Điều kiện sấy không phù hợp là nguyên nhân tạo ra lớp sơn hoàn thiện có tính chất cơ học kém. Chắng hạn trong trường hợp Lớp phủ giòn và độ bám dính kém. Lớp sơn hoàn thiện bị nứt hoặc bong tróc trong quá trình lắp ráp sản phẩm do cọ xát hoặc va chạm có thể xảy ra dẫn đến việc sửa chữa tốn kém.

Độ Bền màng sơn

Việc xử lý lớp sơn tĩnh điện không đảm bảo không chỉ ảnh hưởng đến độ bền cơ học mà còn cả tuổi thọ của lớp sơn phủ. Liên kết hóa học không hoàn chỉnh có thể dẫn đến giảm khả năng chống ăn mòn, giảm khả năng chống lại hóa chất, dung môi và độ bền ngoài trời kém. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo quá trình sấy đạt tiêu chuẩn.

data logger

Tại MAX POWDER COATINGS (VIET NAM), đội ngũ kỹ thuật và sales của chúng tôi được trang bị đầy đủ các thiết bị và phương tiện giúp khách hàng kiểm định điều kiện vận hành của lò sấy đạt tiêu chuẩn. Liên hệ ngay 028.6686.6688

error: Content is protected !!